600â17 924ờ Thứ tưà 09:24 EDT Thứ tư, 24/05/2017

Chuyên ngành Công nghệ sinh học môi trường

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2016 05:35 - Người đăng bài viết: admin
Chuyên ngành Công nghệ sinh học môi trường

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ sinh học môi trường có khả năng làm việc thuộc các lĩnh vực sau: - Chỉ đạo, tổ chức tại các bộ phận kiểm tra và xử lý ô nhiễm môi trường. - Thiết kế công nghệ, tổ chức thi công, vận hành các công trình xử lý chất thải khí, lỏng, rắn…, các công trình sản xuất sạch hơn bừng phương pháp sinh học.
- Chỉ đạo, tổ chức tại các bộ phận kiểm tra và xử lý ô nhiễm môi trường.
- Tiếp nhận, triển khai các công nghệ sinh học mới nhằm nâng cao chất lượng của môi trường.
- Tiếp nhận, triển khai các các công trình cấp nước sạch, khí sạch cho sản xuất công nghiệp và sinh hoạt; Phát triển ứng dụng Công nghệ sinh học môi trường trong sản xuất và đời sống dân dụng.
- Nghiên cứu ứng dụng và triển khai các lĩnh vực về công nghệ sinh học môi trường.
- Kiểm định, phân tích quan trắc đánh giá chất lượng môi trường
Cơ hội nghề nghiệp:
   Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ sinh học môi trường có thể làm việc tại:
- Viện, trường Đại học hoặc trung tâm đào tạo và nghiên cứu về công nghệ môi trường;
- Trung tâm Bảo vệ môi trường, cơ quan quản lý môi trường, Trung tâm về kiểm tra và xử lý ô nhiễm môi trường và kiểm soát môi trường;
- Các công ty như cấp - thoát nước.
- Trung tâm tư vấn thiết kế hệ thống xử lý môi trường, nuôi trồng thủy sản;
- Các nhà máy công nghiệp thuộc lĩnh vực hóa chất;
- Các cơ quan quy hoạch, khai thác khoáng sản.